Kinh nghiệm lặn biển

Lặn biển đang là hình thức khá được ưa chuông tại Việt Nam, nhất là đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên để có được chuyến lặn biển an toàn và vui vẻ bạn cũng cần phải có những kỹ năng cần thiết để tránh những trường hợp đáng tiếc sảy ra đến với bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kỹ năng đó.

Image result for lặn biển
1.Nếu bạn là người không biết bơi
Không sao cả, không biết bơi thì càng lặn được sâu. Tuy nhiên hãy lưu ý là nên tuân theo những chỉ dẫn của nhân viên giám sát bạn. Bạn phải luôn làm theo chỉ dẫn của họ và phải đi theo sát họ khi lặn xuống biển.
Đối với những người chưa biết bơi hay lặn kém thường có cảm giác là rất sợ nước và cảm thấy tức ngực khi xuống nước do đó hãy dữ bình tĩnh từ từ lặn xuống.
2.Khởi động
Khâu khởi động là vô cùng quan trọng đối với những người mới kể cả đối với những người biết bơi. Khởi động sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể và giúp bạn tránh được chuột rút khi lặn. Những trường hợp bị chuột rút khi lặn sảy ra rất thường xuyên nên bạn hãy lưu ý, khởi động kỹ để tránh trường hợp xấu nhé.
3.Đồ lặn
Việc tiếp theo của bạn là chọn đồ lặn. Chọn đồ lặn là khâu vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể nhờ việc này tới nhân viên lặn, họ sẽ giúp bạn chọn được những bộ đồ lặn phù hợp với bạn. Chú ý là nên chọn những bộ đồ vừa vặn với cơ thể, không rộng quá, không chật quá, nó sẽ khiến bạn trở nên khó chịu khi bơi. Chân vịt lặn cũng vậy, hãy chọn loại chân vịt phù hợp với kích thước chân.
4.Tâm lý
Việc còn lại của bạn chỉ còn là tâm lý thôi. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt khi nhảy xuống nước. Nếu bạn đang ở trên bờ và vẫn còn cảm giác lo sợ, hồi hộp thì hãy chậm dãi, từ từ lấy lại bình tĩnh.
Hy vọng rằng những kinh nghiệm đơn giản trên sẽ giúp bạn có được chuyến lặn biển thú vị và tuyệt vời.

Những tin tức mới nhất được update liên tục tại website

Leave a Reply

Copyright © 2017 My Blog · All rights reserved · WordPress Theme designed by Theme Junkie